Lưu ý khi sử dụng bếp từ nội địa Nhật

Hiện nay, rất nhiều gia đình hiện đại đã trang bị cho gian bếp nhà mình những chiếc bếp từ để nấu cho sạch sẽ và an toàn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không tránh những sơ sót hoặc do chưa biết dẫn tới mất an toàn và hỏng sản phẩm. Dưới đây, là một số lưu ý khi sử dụng bếp từ nội địa Nhật

Nguồn điện của bếp từ Nhật bãi

Các Bếp Từ Nhật Nội Địa sẽ có nguồn điện khác biệt (thường là 100 – 200 V) và không phù hợp khi sử dụng tại Việt Nam. Muốn sử dụng bếp từ nội địa Nhật cần trang bị biến áp để tránh chập cháy hay nhanh hư hỏng bếp.

Chính vì vậy, trước khi sử dụng phải kiểm tra điện áp định mức của bếp. Một số loại bếp từ của nước ngoài được thiết kế để hoạt động với điện áp 100V nên muốn sử dụng được ở điện áp 220V, phải trang bị thêm biến hạ áp có công suất đủ lớn. Nguồn điện không ổn định lúc có lúc không, hoặc thường xuyên quá áp, xụt áp v.v.. rất hay gây cháy hỏng các thiết bị điện kể cả bếp điện từ. Khi sử dụng cần phải cẩn thận. Nếu Gặp vấn đề về bếp từ hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa bếp từ tại hà nội để được trợ giúp nhé !

Công suất tiêu thụ của bếp

Vì công suất của bếp từ nội địa Nhật tương đối lớn nên cần kiểm tra kỹ hệ thống điện trong nhà bạn để đảm bảo công tơ điện chịu được tổng công suất điện tiêu thụ (kể cả bếp từ và các thiết bị) nhằm đảm bảo an toàn về điện khi sử dụng. Các gia đình mua bếp điện phải dùng đồng hồ đếm điện trên 5A.

Nên sử dụng ổn áp nếu điện áp nhà bạn không ổn định. Các phích cắm ổ cắm cũng phải trên 5A và dùng riêng không được cắm chồng lên dùng chung. Các dây điện phải có tiết diện 0,75 mm2 nhằm đảm bảo an toàn và phải có dây tiếp đất.

Không nên để bếp hoạt động ở công suất tối đa vì bếp có thể sinh nhiệt lượng lớn và nhanh trên nồi chảo, dễ gây cháy thức ăn

Cần đặt bếp cách tường tối thiểu 15 cm và cách xa các vật khác ít nhất 5 cm (nhất là các vật dụng bắt nhiệt, bắt từ) để tạo vị trí thông thoáng, an toàn cho bếp khi hoạt động.

Bếp từ Nhật bãi và bếp từ Nhật nói chung không để gần các vật hay các nơi nóng, có hơi nước để tránh ẩm mốc các linh kiện và nguy hiểm về điện. Môi trường sử dụng bếp an toàn là từ 10 độ C đến 40 độ C.

Vệ sinh bếp từ Nhật bãi

Để bếp từ Nhật bãi hoạt động hiệu quả cần vệ sinh đáy nồi chảo sạch sẽ trước khi nấu, đảm bảo chúng không có cặn bẩn hay thức ăn thừa bám dính vào làm cản trở khả năng nhiễm từ và sinh nhiệt.

Để vệ sinh bếp: sau khi dùng xong cần chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất rồi tắt công tắc nguồn, lấy nồi xuống rồi mới vệ sinh bếp. Đặc biệt lưu ý, không nên vệ sinh khi bếp còn đang nóng

Dùng vải mềm ẩm tẩm một ít nước tẩy rửa trong nhà bếp để lau chùi mặt bếp. Không dùng hóa chất mạnh, dầu hỏa, bàn chải hay miếng chùi rửa kim loại… để lau chùi bếp và không nên dội nước trực tiếp lên bếp.

Nên bảo quản bếp trong hộp hay bao bì sạch khi không dùng trong thời gian dài để tránh hư hại.

Xem Thêm: Sửa Chữa Máy Giặt Electrolux Tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!