Sửa bếp từ báo lỗi E5, nguyên nhân và cách khắc phục

Chào Quý Bạn Đọc! Bếp từ nhà bạn đang gặp trục trặc, màn hình hiển thị của bếp báo mã lỗi E5. Bạn không biết nguyên nhân do người sử dụng hay lỗi tại bếp?

Trên thực tế, dù gia đình bạn dùng loại bếp bình dân có xuất xứ trong nước hay dòng cao cấp, đắt tiền được nhập khẩu thì việc gặp phải những sự cố bếp báo lỗi trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Vậy phải làm sao? Cách khắc phục lỗi e5 trên bếp từ như thế nào? Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về lỗi này ở phần dưới đây nhé!

Hiện tượng bếp từ báo lỗi E5 là gì?

Đó là, khi vừa bật bếp lên hay đang nấu ăn bếp bỗng dưng dừng hoạt động cùng với việc xuất hiện tiếng kêu bíp bíp. Sau đó, trên hệ thống bảng điều khiển hiển thị báo lỗi “E5” màu đỏ nhấp nháy.

 

Vậy tại sao bếp từ báo lỗi E5 và nguyên nhân do đâu?

Đây là mã lỗi ít gặp hơn hẳn các mã lỗi khác. Nhưng khi gặp thì lại rất khó phát hiện nguyên nhân vì đây là mã lỗi tương đối phức tạp. Qua quá trình sửa chữa bếp từ thực tế chúng tôi thấy lỗi e5 bếp từ có những nguyên nhân chính sau đây:

Nguyên nhân đầu tiên là: Bếp bị chập cảm biến. Đây là một linh kiện rất quan trọng bởi nó dùng để đo và điều khiển nhiệt độ của bếp. Nếu nhiệt độ của bếp quá cao hoặc trên bề mặt bếp có vật cản như khăn lau, thì cảm biến ngắt bếp để đảm bảo an toàn.

Khi cảm biến bị chập sẽ gây ra sụt áp trên đường mạch này, lúc đó tín hiệu đưa về vi xử lý sẽ bất thường nên Ic vi xử lý sẽ cho bếp nghỉ và báo lỗi.

Cách khắc phục lỗi E5 bếp từ ở trường hợp này là thay cảm biến mới nhưng đừng quên kiểm tra các linh kiện đi kèm nếu thấy có linh kiện nào bất thường thì cần thay ngay để bếp hoạt động ổn định trở lại.

Lỗi E5 của bếp từ do lỗi truyền thông.

Lỗi truyền thông ở bếp từ là gì? Đó là việc giao tiếp giữa bo mạch điều khiển mặt với bo mạch công suất. Dễ hiểu hơn là việc truyền tín hiệu giữa các bo mạch với nhau. Nếu bạn cài đặt sai; bếp từ sẽ báo lỗi E5 và hiển thị trên bo hiển thị chính là bảng điều khiển.

Để khắc phục lỗi này bạn kiểm tra xem dây kết nối giữa bo công suất và bo mạch hiển thị có bị đứt không, nếu đứt thì thay dây mới. Kiểm tra và siết lại hai đầu rắc cắm của dây kết nối cho chặt lại.

Nguyên nhân nữa là do điện áp không ổn định, điện áp đầu vào Ac quá yếu dưới 180v không đủ nguồn nuôi cho bo mạch. Hoặc điện áp quá cao có thể vượt ngưỡng thiết kế cho phép của mạch điện tử nên bếp sẽ báo lỗi.

 

Cách khắc bếp từ báo lỗi E5 do điện áp là:

Trước hết, bạn cần ngắt nguồn điện ra khỏi bếp; sau đó kiểm tra nguồn điện bằng đồng hồ đo điện chuyên dụng. Nếu đúng nguồn điện đang bị quá tải hoặc thấp hơn; bạn cần phải sử dụng ổn áp để duy trì sự ổn định nguồn điện cho bếp.

Thông thường, đối với những thành phố lớn, có mật độ dân cư đông, trong giờ cao điểm sẽ dẫn đến việc nguồn điện bị thấp hoặc những gia đình gần trạm biến áp thì sẽ có nguồn điện quá tải. Vì vậy, biện pháp tốt nhất trong trường hợp này là bạn nên dùng ổn áp

Việc dùng ổn áp không những khắc phục bếp điện từ báo lỗi E5 mà còn tăng tuổi thọ cho các thiết bị điện khác trong gia đình bạn.

Những trường hợp dùng ổn áp rồi mà bếp vẫn báo lỗi E5 thì bếp từ nhà bạn đang bị hỏng bo mạch điện tử rồi.

Để sửa bếp từ báo lỗi e5 trong trường hợp hỏng bo mạch thì bạn cần có đầy đủ dụng cụ và kiến thức về điện tử, bởi vì lỗi e5 này cũng tương đối phức tạp. Nếu không bạn hãy liên hệ với tâm sửa chữa bếp từ chuyên nghiệp qua số hotline: 0966822247 để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa tại nhà.

 

Chúng tôi chuyên sửa bếp từ báo lỗi E5 của các thương hiệu bếp như:

  • Sửa lỗi E5 bếp từ Sunhouse
  • Lỗi E5 bếp từ Rommelsbacher
  • Sửa lỗi E5 bếp từ Canzy
  • Sửa lỗi E5 bếp từ Junger
  • Sửa lỗi E5 bếp từ Kangaroo
  • Sửa lỗi E5 bếp từ Bosch
  • Sửa bếp từ Saiko báo lỗi e5
  • Bếp từ Kangaroo báo lỗi e5

sửa lỗi E5 bếp hồng ngoại cùng nhiều thương hiệu bếp từ khác nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!