Thói quen khiên bếp từ Nhật bãi nhanh hỏng

Những thói quen xấu khi sử dụng có thể sẽ khiến cho chiếc bếp từ của bạn nhanh chóng bị hỏng. Liệu rằng bạn đã biết được những thói quen xấu đó là gì chưa? Việc sử dụng bếp từ sai cách sẽ ảnh hưởng rất lớn tới độ bền, độ an toàn và hiệu quả sử dụng của sản phẩm nữa đấy. Hãy cùng trung tâm sửa chữa bếp từ tại Hà Nội đi tìm hiểu dưới bài viết sau đây nhé!

Nguyên lý hoạt động của bếp từ

Về cơ bản, nguyên lý hoạt động của bếp từ là sử dụng dòng điện xoay chiều để tạo ra từ trường khi có vật nhiễm từ tiếp xúc trực tiếp. Chính bởi nguyên lý này mà bếp từ nói chung và bếp từ nội địa nói riêng có khả năng đạt hiệu suất đun nấu lên đến 90% trong khi các loại bếp ga khác chỉ đạt mức hiệu suất từ 40-60%.

Cũng chính do hoạt động thông minh nên gần như hiệu suất của bếp từ đạt được ở mức tối đa giúp người sử dụng tiết kiệm được cả về thời gian, lẫn chi phí sử dụng.

Một ưu điểm vượt trội nữa mà bếp từ mang loại cho người sử dụng chính là mức độ an toàn cháy nổ hay rò rỉ khí ga thấp hơn hẳn so với các dòng bếp ga khác. Hầu như bếp không sản sinh các khí độc hại như: CO, CO2. Đại đa số các bếp từ ngày nay sử dụng mặt kính cách điện tốt không gây rò rỉ, và cách điện 100% đảm bảo an toàn cho người sử dụng.Tuy nhiên do trong quá trình sử dụng nhiều người thường mắc những sai lầm khiến cho tuổi thọ của bếp từ giảm và có thể gây “thảm họa” cháy nổ.

Đồng ý là sạch sẽ là tốt. Tuy nhiên việc ngay sau khi nấu xong đèn cảnh báo nhiệt chưa tắt, bếp còn nóng các chị em mình vệ sinh bếp sẽ ảnh hưởng đến mắt từ, không tốt cho cho các cảm biến của bếp dễ làm các cảm biến nhiệt này bị loạn có thể làm thay đổi sức bền của chúng.

Các chị em cứ nấu xong thì tắt nút nguồn của từng bếp, sau đó để bếp tản hết nhiệt, nguội hẳn, đèn cảnh báo nhiệt tắt hết rồi mới dùng khan khô mềm và một ít dung dịch chuyên dụng cho vệ sinh bếp từ xịt lên và lau sạch, nếu có dầu mỡ bắn lên thanh chắn thì đem ra rửa bằng dầu rửa bắt hoặc xà phòng cho sạch dầu mỡ, lau khô và để lại vào chỗ cũ.

Sử dụng công suất cao liên tục

Đối với bất kỳ thứ gì khi sử dụng quá tải đều gây ra tác hại khôn lường. Bếp từ cũng vậy, nếu thường xuyên sử dụng ở công suất cao  dễ khiến bếp quá tải làm nóng, gây nứt.

Khi hoạt động, bề mặt bếp từ không sinh nhiệt nhưng đáy nồi lại có nhiệt độ khá cao, nhanh chóng truyền sang cho bề mặt bếp và các vật khác có trên bề mặt bếp, có thể gây bỏng. Bên cạnh đó, không nên di chuyển bếp khi đang sử dụng để tránh vô tình chạm phải nồi đang nóng, gây nguy hiểm.

Sử dụng nồi nấu bếp từ Nhật nội địa chất lượng kém

Đây cũng chính là thói quen nguy hại nhất ảnh hưởng nặng nề đến bếp từ nói chung và Bếp Từ Nhật Nội Địa Chính Hãng nói riêng.
Bạn có thói quen tiết kiệm nên sau khi đầu tư vào một chiếc bếp từ Nhật nội địa nghĩ rằng để giảm chi phí mua một vài nồi chảo rời có thể bắt từ được là được rồi không cần quá cầu kỳ. Tuy nhiên mới ban đầu sử dụng thì đáy của những nồi chảo này còn nguyên dạng, phẳng bắt từ rất tốt. Song sau hơn 1 năm thậm chí chỉ vài tháng trong quá trình nấu sinh nhiệt cộng với việc chất liệu của những nồi, chảo này không được tốt thế nên dẫn đến đáy cong vênh không đều, bắt từ giảm (do sự hút nhả không đồng đều) và mắt từ nhờn dẫn đến giảm tuổi thọ của bếp Nhật.

Vệ sinh bếp bằng khăn ướt

Nhiều chị em sợ vệ sinh bằng khăn khô thông thường không sạch được bụi bẩn nên thường xuyên dùng khăn ướt để lau mặt bếp. Cứ tưởng việc này là tốt sẽ tránh bám bẩn cho mặt bếp và bắt từ tốt hơn. Nhưng họ lại không biết rằng thói quen này diễn ra thường xuyên làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của mắt từ và các cảm biến bên dưới mặt bếp, dẫn đến giảm tuổi thọ của các thiết bị này.
Vậy nên trừ khi quá bẩn và khăn khô và dung dịch bếp thông thường không xử lý được thì không nên dùng khăn ướt để vệ sinh bếp từ Nhật nội địa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!